Xuất bản thông tin

Trường MN An Sinh A tổ chức hoạt động ngoại khóa “Bé tập làm chú bộ đội”.

Trường MN An Sinh A tổ chức hoạt động ngoại khóa “Bé tập làm chú bộ đội”.

Hoà chung khí thế sôi nổi của cả nước đang diễn ra các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018). Sáng nay, 21/12/2018 trường MN An Sinh A tổ chức hoạt động ngoại khóa "Bé tập làm chú bộ đội".


     Nhằm giáo dục trẻ biết về ý nghĩa của ngày 22/12 ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và những công việc thầm lặng của các chú bộ đội, tổ chuyên môn mẫu giáo đã xây dựng kế hoạch cho trẻ được trải nghiệm tập làm chú bộ đội với các nội dung hoạt động:

Hoạt động 1: Tìm hiểu về ngày 22/12 và nghề bộ đội.

 

 

Hoạt động 2: Tìm hiểu các hoạt động của các chú bộ đội qua lời kể của bác cựu chiến binh.

 

 

        Hoạt động 3: Bé tập làm chú bộ đội. Các bé được đóng vai các chú bộ đội và tham gia các hoạt động thể chất như: Đi duyệt binh, chào cờ, chơi các trò chơi mô tả  công việc của các chú bộ đội.

 

 

       Qua buổi hoạt động ngoại khóa đầy ý nghĩa này giúp các bé hiểu rõ hơn về công việc của các chú bộ đội, góp phần vào việc giáo dục trẻ lòng yêu mến và biết ơn các chú bộ đội, đồng thời tuyên truyền sâu rộng truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc và phẩm chất cao đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ. Giáo dục trẻ thêm yêu mến quê hương, đất nước từ đó trẻ có ý thức học tập, rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan trò giỏi, những bé khỏe, bé ngoan, những chủ nhân tương lai của đất nước.

 

CTV: THU HẠNH