Asset Publisher

Trường MN An Sinh A với cuộc thi “Sưu tầm, tự tạo làm đồ dùng đồ chơi trang trí lớp học”

Trường MN An Sinh A với cuộc thi “Sưu tầm, tự tạo làm đồ dùng đồ chơi trang trí lớp học”


 

Đối với trẻ mầm non chơi là hoạt động chủ đạo: “Chơi mà học, học mà chơi”. Trẻ học và lĩnh hội tri thức thông qua các hoạt động hàng ngày trong đó đồ dùng trực quan là chủ đạo cho trẻ tiếp thu một cách hiệu quả nhất.

Nhằm thực hiện tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2013 – 2014 của nhà trường thì việc sưu tầm tự tạo làm đồ dùng đồ chơi là việc làm thường xuyên của giáo viên mầm non song để có hiệu quả và khích lệ phong trào này thì cần có sự động viên khích lệ kịp thời những nhân tố mới trong việc công tác hoạt động chuyên môn. Nhân dịp chào mừng lập thành tích tháng thi đua  cao điểm trường MN An Sinh A tổ chức hội thi “Sưu tầm, tự tạo làm đồ dùng đồ chơi trang trí lớp học ”.

Hội thi nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu về đồ dùng dạy học và đồ chơi trong dạy và học ở ngành học mầm non, rèn luyện kỹ năng làm đồ dùng, đồ chơi, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên mầm non đồng thời hội thi còn là cơ hội để các cô giáo chia sẻ những kinh nghiệm về cách làm đồ dùng dạy học và đồ chơi, ý tưởng về cách làm đồ dùng dạy học bằng vật liệu dễ tìm, sẵn có ở địa phương.

 Hội thi đã được sự đồng tình hưởng ứng tham gia của giáo viên trong nhà trường, các cô giáo đã sưu tầm nguyên vật liệu dễ kiếm, tận dụng bằng những vật liệu phế thải để từ  những đôi bàn tay khéo léo, óc sáng tạo của các cô đã đem đến cho hội thi đồ dùng, đồ chơi đẹp mắt, sinh động, có giá trị sử dụng trong công tác giảng dạy và vui chơi cho các cháu đặc biệt còn góp phần bảo vệ môi trường.

Kết thúc hội thi ban giám khảo đã đánh giá giáo viên có ý thức trong việc làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo để phục vụ cho việc dạy và học trong nhà trường và trao 1 giải nhất cho lớp 5TA2; 2 giải nhì cho lớp 3C1 và 4B1;  3 giải ba cho các lớp 4B2 lớp 5A1 và 3C2.

Một số hình ảnh của hội thi:

Lớp đạt giải nhất.

Lớp đạt giải nhì.

Lớp đạt giải ba.

NHÓM TIN BÀI