Asset Publisher

Trường MN An Sinh A: Tổ chức đón học sinh trở lại trường.

Trường MN An Sinh A: Tổ chức đón học sinh trở lại trường.

Thực hiện công văn số 434/PGD&ĐT V/v đảm bảo các điều kiện an toàn để học sinh đi học lại sau thời gian tạm nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid-19. Sáng ngày 4/5/2020 trường mầm non An Sinh A đã tổ chức cho học sinh 5 tuổi trở lại trường.


 

       Để làm tốt công tác cho trẻ trở lại trường, trong 2 ngày mùng 2 và mùng 3/5/2020 nhà trường đã tổ chức cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện tổng dọn vệ sinh các phòng học, các phòng chức năng, nhà bếp và môi trường xung quanh trường học. Phun khử khuẩn bằng cloraminb trong lớp học và ngoài lớp học, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng....; 

 

 

          Ngày đầu tiên khi bắt đầu học sinh đi học trở lại, nhà trường đã thực hiện đón trẻ tại cổng trường, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho học sinh, cán bộ giáo viên nhân viên, sau đó đưa trẻ lên lớp.PH và những người không có nhiệm vụ không được phép vào trường. Hướng dẫn phụ huynh theo dõi và ghi chép thân nhiệt cho trẻ ở nhà và ký cam kết "Thực hiện quy định phòng chống dịch covid-19 khi cho trẻ đến trường học trở lại sau kỳ nghỉ dịch".

 

 

          Năm học 2019- 2020 trường mầm non An Sinh A có 76 học sinh 5 tuổi, thực hiện dãn cách xã hội nhà trường đã bố trí chia thành 4 nhóm lớp, bình quân 19 học sinh trên một lớp, bố trí việc kê ghế ngồi, bàn học đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa trẻ với trẻ là 1m, bố trí 4 phòng ăn riêng mỗi trẻ 1 bàn và có khăn lau một lần riêng cho từng trẻ. Việc bố trí cho trẻ ngủ cũng đảm bảo khoảng cách tối thiểu theo quy định.

 

 

          Nhà trường cũng đã bố trí một phòng cách ly tạm thời nhằm cách ly những học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở trong thời gian học tại trường.

 

          Bên cạnh đó nhà trường cũng làm tốt công tác tuyên truyền tới các bậc phụ huynh về những việc chuẩn bị khi cho con đến trường như chuẩn bị khẩu trang, bình nước riêng cho mỗi trẻ.

          Trong buổi học đầu tiên các cháu được các cô giáo hướng dẫn các kỹ năng đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tay nhanh, rửa tay bằng xà phòng theo quy trình 6 bước rửa tay theo hướng dẫn của bộ y tế.

          Sau một thời gian dài nghỉ học do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 các cháu học sinh 5 tuổi đã trở lại trường trong niềm vui háo hức và niềm phấn khởi hiện lên trên khuôn mặt, được gặp lại cô và các bạn sau một thời gian dài nghỉ học nhưng các bé cũng đã nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang, đảm bảo cự ly dãn cách theo quy định.

          Các công tác chăm sóc giáo dục trẻ được nhà trường thực hiện nghiêm túc theo sự chỉ đạo của cấp trên và theo đúng chương trình giáo dục mầm non sau sửa đổi.

 

CTV: THU HẠNH