Asset Publisher

Biện pháp chăm sóc trẻ trong những ngày rét đậm ở trường MN An Sinh A.

Biện pháp chăm sóc trẻ trong những ngày rét đậm ở trường MN An Sinh A.


      Thực hiện Công văn số 33 / SGD&ĐT-VP, ngày 04/01/2013 của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ninh và công văn số: 16/P.GD huyện ĐT V/v: Đảm bảo sức khoẻ cho học sinh trong điều kiện thời tiết rét đậm. Trong những ngày rét đậm, rét hại vừa qua, trường MN An Sinh A đã có những biện pháp chăm sóc sức khỏe cho trẻ như sau:

      1. Tuyên truyền tới các bậc phụ huynh quy định của sở GD&ĐT nếu nhiệt độ thời tiết xuống dưới 100 C thì cấp Mầm non và Tiểu học sẽ được nghỉ học. Các bậc phụ huynh sẽ theo dõi thông báo thời tiết trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1, bản tin 6 giờ 15 phút hằng ngày), Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Quảng Ninh để chủ động cho các cháu nghỉ học, đồng thời trang bị quần áo đủ ấm cho trẻ đến trường nếu như thời tiết trên 100 C.

     2. Đóng kín các cửa và hạn chế cho trẻ hoạt động lâu ở ngoài trời. Các lớp học đều được đóng kín các cửa sổ, lỗ thoáng đảm bảo không có gió lùa vào phòng. Trong những ngày rét, các nhóm lớp đều đảm bảo không cho trẻ ra ngoài trời, mọi hoạt động như tập thể dục, vận động, chơi các trò chơi… đều diễn ra trong lớp.

     3. Sử dụng nước ấm trong công tác vệ sinh cho trẻ. Sử dụng bình ủ nước nóng để ủ ấm nước cho trẻ uống, dùng nước ấm để rửa tay, rửa mặt cho trẻ và khi tổ chức rửa tay rửa mặt cô phải rửa cho trẻ để tránh nước làm ướt quần áo trẻ và phải rửa nơi kín gió.

     4. Đảm bảo công tác ăn bán trú. Đảm bảo cho trẻ ăn đúng, đủ khẩu phần. Đun nóng đồ ăn trước khi cho trẻ ăn, động viên trẻ ăn nhanh, xúc cho trẻ ăn để tránh làm nguội đồ ăn.

     5. Bổ sung chăn, đệm cho trẻ ngủ trưa đủ ấm. Các nhóm lớp đã đảm bảo đủ đệm trải dưới, chăn đắp, gối đệm đảm bảo cho trẻ nằm ngủ trưa. Với những biện pháp trên, cùng với sự nhiệt tình yêu nghề mến trẻ của tập thể giáo viên trong trường, trong gần một tuần rét đậm vừa qua nhà trường vẫn đảm bảo sĩ số trẻ đến lớp chiếm 80%, tình hình sức khỏe của trẻ vẫn được đảm bảo tốt.  

      Đây là một việc làm thường xuyên của các đồng chí giáo viên trong nhà trường giúp các bậc phụ huynh an tâm khi gửi con đến nhà trường trong những ngày đông giá rét.

 

CTV: Thu Hạnh