Xuất bản thông tin

Tổ chức hoạt động trải nghiệm “Bé vui tết” cho học sinh 5 tuổi.

Tổ chức hoạt động trải nghiệm “Bé vui tết” cho học sinh 5 tuổi.

Thực hiện kế hoạch năm học, kế hoạch hoạt động chủ đề "Thế giới thực vật- Tết và mùa xuân"; nhằm giáo dục trẻ hiểu biết về ý nghĩa ngày tết cổ truyền của dân tộc, lòng tự hào dân tọc. Tổ chuyên môn mẫu giáo trường mầm non An Sinh A đã tổ chức hoạt động trải nghiệm "Bé vui tết" cho học sinh 5 tuổi.


 

 

      Tham gia buổi hoạt động các bé được tìm hiểu một số hoạt động đặc trưng trong ngày tết Nguyên Đán như gói bánh trưng; trang trí mâm ngũ quả; trang trí cây đào; cắm hoa…

 

Hoạt động gói bánh chưng.

 

Hoạt động cắm hoa.

 

Hoạt động bày mâm ngũ quả.

 

       Bên cạnh đó trẻ còn được trực tiếp trải nghiệm các công việc chuẩn bị cho ngày tết qua các phần thi: Gói bánh trưng; cắm hoa; bày mâm ngũ quả…

 

Trẻ tự cắm hoa.

 

Trẻ học gói bánh chưng theo sự hướng dẫn của cô.

 

Trẻ trang trí cây đào.

       Thông qua tổ chức hoạt động nhằm giúp trẻ biết ý nghĩa của ngày Tết Nguyên Đán; biết được những phong tục, tập quán của cha ông về ngày tết cổ truyền, biết được mùa Xuân là mùa đẹp nhất trong năm, mùa có nhiều lễ hội lớn của quê hương, đất nước. Qua hoạt động trẻ lĩnh hội được kĩ năng sống cần thiết trong cuộc sống như: Kĩ năng lao động, kĩ năng tự phục vụ, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng hợp tác trong nhóm bạn bè..., trẻ vui tươi, sảng khoái, phấn khởi với sản phẩm do chính bàn tay mình tạo ra.

        Đây là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, tạo cho trẻ có 1 sân chơi vui vẻ, thoải mái, trẻ được hóa thân làm những công việc bắt chước người lớn, được rèn luyện và củng cố những kĩ năng, năng lực cần thiết khi bước vào trường Tiểu học, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện về các mặt Đức - Trí - Lao- Thể - Mĩ.

 

THU HẠNH