Asset Publisher

TRƯỜNG MN AN SINH A THỰC HIỆN TỐT VIỆC DUY TRÌ CHO TRẺ LÀM QUEN VỚI TIN HỌC.

TRƯỜNG MN AN SINH A THỰC HIỆN TỐT VIỆC DUY TRÌ CHO TRẺ LÀM QUEN VỚI TIN HỌC.

Trường MN An Sinh A đã duy trì làm tốt việc cho trẻ làm quen với Tin học. BGH nhà trường đã xác định đây là một trong 5 đề tài trọng tâm của năm học 2014 – 2015 mà ngành Giáo dục Đông Triều đã chỉ đạo.


       Nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu về chất lượng giáo dục toàn diện năm học 2014 – 2015 về tiếp tục thực hiện đề tài cho trẻ làm quen với Tin học. Nhận thức được tầm quan trọng đó nhà trường đã đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị công nghệ thông tin, máy tính, màn hình, mạng internet.. cũng như bồi dưỡng trang bị kiến thức cho đội ngũ giáo viên nhằm cho trẻ tiếp cận với những kiến thức công nghệ thông tin. Năm học này trường MN An Sinh A đã trang bị một phòng máy với số lượng 10 máy KIDSMART cho học sinh 4 – 5 tuổi làm quen với các trò chơi phần mềm kidsmart. Mỗi lớp học có một máy tính và một màn hình chiếu để phục vụ cho công tác giảng dạy trên giáo án điện tử. Mỗi ngày trẻ đều được tiếp cận với công nghệ thông tin một cách phù hợp với từng độ tuổi.

     Cụ thể trong mỗi tuần, mỗi lớp học có 2 tiết được GV hướng dẫn cho trẻ học làm quen với phần mềm kidsmart theo lịch trình phân công của BGH. Trong lớp trẻ được chơi theo nhóm để trẻ có thể học tập và giúp nhau thao tác với máy tính, qua những buổi chơi không những giúp trẻ củng có thêm những kiến thức về toán, làm quen với chữ cái, làm quen với môi trường xung quanh…..Mà còn giúp trẻ dần làm quen với thao tác nhấn chuột, di chuột đúng mục đích chơi các trò chơi phần mềm sáng tạo, mở, tắt máy đúng quy trình thành thạo….

      Trong các tiết học giảng dạy trên giáo án điện tử, giáo viên sử dụng các hiệu ứng, hình ảnh, âm thanh, phần mềm dạy học tăng sự hứng thú của trẻ trong tiết học từ đó trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn và cũng góp phần giúp trẻ tiếp cận với công nghệ thông tin tốt hơn.

       Đây là những hoạt động thường ngày của cô và trẻ nhằm duy trì việc thực hiện đề tài cho trẻ làm quen với Tin học đồng thời là tiền đề cho việc khởi đầu thực hiện mô hình lớp học Thông Minh  của nhà trường vào năm 2015.

         Một số hình ảnh hoạt động làm quen tin học của trẻ 4 tuổi:

 


Đ/c Ngô Thị Sửu- HT nhà trường, kiểm tra giờ học tin học của lớp 4B2.

 

THU HẠNH