Asset Publisher

Trường Mầm non An Sinh A với công tác xanh hóa trường học.

Trường Mầm non An Sinh A với công tác xanh hóa trường học.

Sáng ngày 4/5 cùng với việc đón trẻ trở lại trường học bình thường sau đợt nghỉ lễ các ngày giỗ tổ Hùng vương (10/10 Âm lịch), ngày giải phóng miền Nam, thống nhất tổ quốc 30/4, ngày quốc tế lao động 1/5, BGH nhà trường cũng đã tổ chức cho toàn thể giáo viên dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường, trồng và chăm sóc cây xanh, cây bóng mát tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho ngôi trường.


 

     Những ngày qua, do thời tiết quá khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài chúng ta mới thấy được giá trị của những bóng cây xanh. Cây xanh không chỉ làm đẹp cho ngôi trường mà nó còn tạo ra bóng mát, làm không khí trong lành. Hiểu được tầm quan trọng đó, nhà trường rất chú trọng đến việc trồng và chăm sóc bảo vệ cây xanh trong khuôn viên nhất là những cây cho bóng mát như cây phượng, cây sấu, cây hoa sữa... Bên cạnh những cây cho bóng mát là những cây tạo cảnh đẹp cho trường như cây hoa bằng lăng, cây mai, cây lộc vừng...

     Để tạo thêm môi trường xanh, sạch, đẹp cho lớp học, các nhóm lớp đã tích cực làm công tác huy động phụ huynh đóng góp cây xanh để trồng những chậu cây nhỏ đặt trong hành lang lớp học và các góc thiên nhiên cho trẻ được quan sát khám phá và chăm sóc.

     Đến nay trường Mầm non An Sinh A đã có một khuôn viên xanh, sạch, đẹp với những hàng cây xanh cho bóng mát, những nhành hoa phượng vĩ đang đỏ rực gọi hè về, những góc lớp xanh, những hành lang với những chậu cây cảnh đẹp, tất cả góp phần tạo nên một ngôi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện.

     Một số hình ảnh về công tác xanh hóa trường học:

Trồng và chăm sóc cây xanh tại điểm trung tâm Đìa Mối.

Khuôn viên điểm lẻ Thành Long

Cành hoa phượng vĩ đỏ rực gọi hè về.

Những góc lớp xanh.

Những hành lang với những chậu cảnh.

Góp phần tạo nên một ngôi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện.

 

                                                                                               THU HẠNH