Asset Publisher

Trường mầm non An Sinh A: Thực hiện tốt việc tổ chức hoạt động góc cho trẻ.

Trường mầm non An Sinh A: Thực hiện tốt việc tổ chức hoạt động góc cho trẻ.

Hoạt động vui chơi giữ vai trò chủ đạo và là hoạt động chiếm nhiều thời gian nhất trong một ngày ở trường của trẻ. Chơi là hình thức giúp trẻ học mà chơi, chơi mà học, là con đường để trẻ lớn lên và phát triển nhân cách toàn diện.


     Trường mầm non là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn con trẻ, hình thành cho trẻ những kỹ năng đầu đời để trẻ vững bước trên những chặng đường phía trước. Bởi ở đây, ngoài hoạt động học trẻ còn được khám phá thế giới xung quanh qua các hoạt động như: Hoạt động ngoài trời, hoạt động vui chơi và đặc biệt là hoạt động góc...

     Hoạt động góc giúp trẻ thể hiện tình cảm, giáo dục nhân cách cho trẻ, tình cảm đó được thể hiện rõ ở các góc như góc phân vai qua các trò chơi: Gia đình, bán hàng, xây dựng...Qua các góc chơi sẽ giúp trẻ nhận ra cái xấu, cái đẹp, cái nên, không nên, từ đó phát triển óc thẩm mỹ và hành vi đạo đức cho trẻ.

     Hiểu được vai trò quan trọng của hoạt động góc, ngoài việc dự giờ bồi dưỡng các hoạt động học cho giáo viên, BGH và tổ chuyên môn trường mầm non An Sinh A cũng đã quan tâm bồi dưỡng đến cách thức tổ chức hoạt động góc cho giáo viên khi dạy trẻ ở các nhóm lớp.

     BGH đã trực tiếp đến dự giờ và kiểm tra hoạt động góc của giáo viên. Qua dự giờ hầu hết giáo viên đã biết cách tổ chức hoạt động góc cho trẻ. Bố trí các góc chơi hợp lý, chuẩn bị đồ dùng đồ chơi phù hợp với góc chơi, đủ cho trẻ hoạt động và khám phá theo chủ đề. Trẻ rất vui và hứng thú khi được tham gia vào hoạt động góc.

     Qua dự giờ hoạt động góc cho thấy, góc chơi càng phong phú bao nhiêu thì càng kích thích trẻ chơi bấy nhiêu và tạo sự ham muốn được khám phá mở mang kiến thức về thế giới xung quanh trẻ bấy nhiêu. Điều này đòi hỏi người giáo viên phải biết cách sắp xếp đồ chơi hợp lý bên cạnh đó phải có kế hoạch bổ sung đồ dùng đồ chơi bằng cách: tăng cường làm đồ dùng đồ chơi tự tạo từ những nguyên vật liệu thiên nhiên; phối hợp với phụ huynh làm công tác XHHH để quyên góp đồ chơi phục vụ cho góc chơi...

     Hoạt động góc là một giờ hoạt động vô cùng quan trọng hàng ngày đối với trẻ. BGH đã quán triệt các giáo viên phải khắc phục mọi khó khăn để tổ chức cho trẻ hoạt động hàng ngày ở các góc.

     Sự chỉ đạo quán triệt vào cuộc mạnh mẽ của BGH sẽ đem lại chất lượng kết quả giáo dục toàn diện cho trẻ, góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ năm học đã đề ra.

     Một số hình ảnh của hoạt động góc:

Hoạt động góc lớp mẫu giáo 5 tuổi.

Hoạt động góc lớp mẫu giáo 4 tuổi.

 

THU HẠNH.