Asset Publisher

Trường Mầm non An Sinh A chú trọng công tác vệ sinh phòng, chống dịch bệnh.

Trường Mầm non An Sinh A chú trọng công tác vệ sinh phòng, chống dịch bệnh.

Với những biện pháp tích cực, Trường Mầm non An Sinh A luôn chú trọng công tác vệ sinh phòng, chống dịch bệnh, hạn chế được số trẻ mắc các bệnh về đường hô hấp, bệnh truyền nhiễm trong mùa lạnh nhằm đảm bảo tốt sức khỏe cho trẻ trong những ngày cuối thu.


      Hiện nay trường Mầm non An Sinh A có 267 trẻ theo học ở các khối lớp, phần lớn là trẻ em ở nông thôn. Vì vậy, nhà trường luôn xác định, công tác vệ sinh phòng  chống dịch bệnh là một trong những nhiệm vụ thường xuyên để nâng cao chất lượng chăm sóc và nuôi dạy trẻ.

      Vào những thời điểm giao mùa như hiện nay, các bệnh về đường hô hấp, bệnh truyền nhiễm như tay- chân- miệng, thủy đậu, sởi.. thường xuất hiện nhiều, nên ngay từ đầu năm học 2014- 2015  nhà trường càng chú trọng thực hiện các biện pháp để giữ gìn vệ sinh, phòng chống nhiễm bệnh cho trẻ. Nhằm đảm bảo vệ sinh, tạo môi trường trong lành cho trẻ vui chơi, hàng ngày.

       Giáo viên đều tiến hành lau chùi sàn nhà, hành lang, khu nhà vệ sinh trong các lớp học bằng các loại nước tẩy rửa, Clorimin B do ngành y tế cấp để diệt khuẩn. Đồ chơi của trẻ được vệ sinh và phơi nắng thường xuyên.

       Ban giám hiệu đã chỉ đạo giáo viên làm tốt việc hướng dẫn trẻ 6 bước rửa tay bằng xà phòng và yêu cầu trẻ thực hiện sau khi đi vệ sinh, sau các giờ vui chơi ngoài trời và trước các bữa ăn. Đặc biệt, khi đón trẻ vào lớp, giáo viên cần chú ý kiểm tra xem trẻ có dấu hiệu của các bệnh truyền nhiễm hay không để kịp thời thông báo cho phụ huynh phối hợp với trạm y tế và  nhà trường để chăm sóc, tránh lây lan cho những trẻ khác.

        Công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh của nhà trường là nhiệm vụ thường xuyên liên tục. Từ đó công tác phòng, chống dịch bệnh đã góp phần làm cho vệ sinh môi trường của nhà trường luôn được xanh sạch đẹp an toàn./.
                    Một số hình ảnh của công tác vệ sinh:

Giáo viên thường xuyên vệ sinh lớp học.

Rèn các kĩ năng rửa tay, rửa mặt cho học sinh.

 

 

  HỒNG VÂN