Xuất bản thông tin

Trường MN An Sinh A tiếp tục chia vui tết vì người nghèo.

Trường MN An Sinh A tiếp tục chia vui tết vì người nghèo.

Sau buổi sáng ngày 03/02/2016 BGH – CĐ đã trao quà tết cho hộ gia đình chị Hồ Thị Hằng - là hộ nghèo ở thôn Chân Hồ có con 5 tuổi học tại trường MN An Sinh A. Nhìn gia cảnh chị Hồ Thị Hằng. Chỉ sau 1 ngày CBGVNV nhà trường tiếp tục ủng hộ thêm mẹ con chị Hằng 2 áo ấm, 6 bộ quần áo cho 3 chị em và 1 chăn bông siêu nhẹ, 1 xuất quà của chi hội chữ thập đỏ nhà trường. Trao 1 xuất quà tết, 1 áo ấm, 1 xuất quà chi hội chữ thập đỏ cho gia đình anh Uơm.


       Đúng 15h30p ngày 4/2/2016 (Tức 26 tết),  Đ/c Hiệu trưởng và 2 giáo viên dạy tại điểm trường Thành Long tiếp tục lên đường đến nhà chị Hồ Thị Hằng để trao tiếp xuất quà của Hội Chữ thập đỏ của trường, quần áo rét,… chăn bông siêu nhẹ.

 Đ/c Ngô Thị Sửu – Hiệu trưởng trao quà và áo ấm cho mẹ con chị Hằng.

Cô giáo Quyên và cô giáo Nga trao chiếc chăn bông siêu nhẹ cho mẹ con chị Hằng.

       Và 16h 45p đoàn chúng tôi lại tiếp tục hành trình thêm 1,5 km nữa để đến nhà anh chị Nguyễn Kim Ươm thuộc diện hộ nghèo ở thôn Chân Hồ có 3 con gái là Nguyễn Kim Thanh học sinh trường Tiểu học An Sinh A và 2 chị em sinh đôi là Nguyễn Kim Thu và Nguyễn Kim Trang hiện đang học tại trường MN An Sinh A.

       Khi chúng tôi đến nhà,  cả đoàn chúng tôi không khỏi trầm ngâm buồn dầu, bởi lúc này đã là 17h5p tức đã 5h5p tối mà vẫn chưa thấy bố mẹ 3 cháu đi làm lương rẫy trở về nhà. Gọi điện thoại liên lạc cho bố mẹ cháu thì không có sóng lúc này chỉ có 3 chị em ở nhà trông coi nhà và con Trâu là tài sản duy nhất của gia đình được nhốt ngay sát cạnh nhà ở và bếp ăn của gia đình, cả 3 chị em vẫn đang chờ bố mẹ đi làm rẫy về.

      Lúc này có lẽ chúng tôi không thể chờ đợi bố mẹ 3 cháu được lâu hơn nữa bởi  đoàn chúng tôi sẽ không kịp trở về nhà, vì vậy đoàn chúng tôi buộc phải tìm Bà Nội của 3 cháu cách ở đó khoảng 1 km đến để chứng kiến và nhận quà giúp cùng các cháu đồng thời nhờ Bà Nội truyền đạt lại khi bố mẹ cháu đi làm lương rẫy về.

        Đ/c Ngô Thị Sửu – Hiệu trưởng trao 1 xuất quà tết của nhà trường, 1 xuất quà của chi hội chữ thập đỏ của trường và 1 áo ấm cho 3 chị em Thanh – Thu – Trang.

         Nhìn ánh mắt thơ ngây hồn nhiên của các cháu chúng tôi thực sự không khỏi chạnh lòng, bởi hôm nay là 26 tết rồi mà các cháu chưa hề thấy hương vị của tết đến xuân về. Đây mới chỉ là 1,2,3 trong số 13 trẻ học tại trường MN An Sinh A có hoàn cảnh khó khăn, chưa kể đến các cháu ở thôn Tân Tiến cách trung tâm 17km đường rừng, suối đá, hiểm trở…Song chúng tôi hành trình đến đây điều vui nhất, hạnh phúc nhất là các cháu nhỏ chỉ 3,4,5 tuổi thôi đã phải chăn trâu, trông coi nhà, dọn dẹp nhà cửa… nhưng rất lễ phép tươi cười chào hỏi các cô giáo như người thân trong gia đình.

        Bé Nguyễn Diệu Anh 5 tuổi và bé Nguyễn Trà My 3 tuổi đang chăn trâu

vẫn tươi cười lễ phép chào các cô.

        Với những tình cảm, vật chất của CBGVNV trường MN An Sinh A đã chia sẻ nhân dịp tết đến xuân về, tuy rất ít ỏi nhưng cũng làm thêm ấm lòng con trẻ nơi đây. Hy vọng  những ánh mắt thơ ngây, những nụ cười hồn nhiên đó, cùng với nghị lực phấn đấu vươn lên của các em chắc chắn trong tương lai không xa các em sẽ là những công dân có ích cho gia đình và xã hội./.

 

THU HẠNH